สวัสดีครับ คู่บ่าวสาวทุกท่าน ก่อนอื่น กระผม ต้องขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวทุกๆ คู่ ที่ ความรัก ได้เดินทางมาถึง ฤกษ์งามยามดี สู่ประตูวิวาห์ และขอให้คู่บ่าวสาว ทุกๆ คู่สมหวัง และ ประสบพบเจอแต่ความสำเร็จ น่ะครับ

ก่อนอื่น ผมขออนุญาต แนะนำตัว ก่อนน่ะครับ

ผมชื่อ นาย ศิริพงษ์ ชื่นสุขสันต์ ตัวผมเองตั้งแต่จำความได้ ก็เกิดและโต อยู่ในสังคมธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ มาทั้งชีวิต ได้เห็น ได้ออกแบบ ได้ตกแต่ง บ้านพักอาศัย จนถึงงานโครงการต่างๆ มาก็ไม่น้อย กว่า 30 ปี

ที่ไป ที่มา ทำไมมาทำสถานที่ ถ่ายพรีเวดดิ้ง

ผมเองพึ่งผันตัวเองมาจับธุรกิจสตูดิโอถ่ายภาพ เมื่อต้นปี พ.ศ.2565 นี้เอง ด้วยความชอบส่วนตัวจนเป็นนิสัย ยัน สันดาน ผมชอบออกแบบและตกแต่ง และมีความสามารถในด้านนี้ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ที่ผ่านมา ผมออกแบบเฟอร์นิเจอร์ระดับประเทศไว้มากมาย แต่ก็มีชื่อเสียงอยู่ในวงจำกัด ผมจึงอยาก ทำอะไร ที่เป็นจุดแลนด์มาร์ค และทำให้คนอื่น มีความสุขกับสิ่งที่ผมออกแบบ และมอบประสบการณ์ดีๆ ให้กับทุกท่านที่มาเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมถึงทำราคาเพียงแค่นี้ และให้เช่าเป็นรายชั่วโมง

ในยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน ที่ค่าครองชีพสูง ค่าใช้จ่ายในงานแต่งก็มากตาม จนหลายคู่ ถึงขนาดต้องกู้หนี้ยืมสิน หรือเก็บเงินกันเป็นแรมปี เพื่องานในฝัน ผมจึงเห็นว่า หลายๆ คู่ เริ่มมองการถ่ายพรีเวดดิ้ง ในฝัน อย่างเช่น วิวภูเขาสวยๆ วิวป่า วิวต้นไม้ หรือ วิวทะเล เป็นเรื่องที่เริ่มไกลตัวมากขึ้นทุกที เพราะมีอุปสรรค นอกจากความลำบากที่คู่บ่าวสาว ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดแล้ว ยังมีค่ายกกอง ของทีมงานอีก ไหนจะค่าน้ำใจเลี้ยงดู อาหาร เครื่องดื่ม ค่าเดินทาง หรือแม้กระทั่งที่พัก ซึ่งเป็นงบที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คู่ จึงลดงบแพ็คเกจลง เป็นแพ็คเกจราคาถูก ที่ถ่ายรูปกันในสตูดิโอ ฉากขาว ฉากสีแทน

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมบาง zone ถึงนำเอา ศาสตร์ ฮวงจุ้ย และ มูเตลู มาเกี่ยวข้อง

สำหรับ คู่บ่าวสาว สมัยใหม่ อาจไม่ค่อยได้ให้ความสนใจ กับ เรื่องพวกนี้มากนัก แต่สำหรับผม ถือว่าเป็น คนทันยุคทั้ง 4 ยุค เช่น

ยุคที่เชื่ออย่างสนิทใจ และมีศาสนาเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิต เหมือนรุ่นปู่ย่า ตายาย ยุคที่เชื่อและปฏิบัติตามคนรุ่นก่อนแถมไหว้พระ ไหว้เจ้าแบบจริงจัง มีประเพณี และแบบแผน เป็นอย่างมาก ถ้าพูดเอาขำๆ แทบไม่มีบ้านคนค้าขายบ้านไหน ไม่มี ตี่จู่เอี๊ย หรือ ศาลตาศาลยาย หรือ หิ้งพระ ไม่มีๆ ก็ พระแม่นางกวัก ยังไงก็ต้องมี และต้องยอมรับอีกเรื่องหนึ่ง คนยุคนี้ คือคนยุคสร้างพื้นฐานให้กับสังคมประเทศไทย เป็นยุคที่เราเห็นเจ้าสัวมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

ติดต่อเรา