STYLE:
ประติมากรรมNEO CLASSIC+ศาสตร์ฮวงจุ้ย

มุมที่ 1: บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายรูปนี้นอกจากเป็นประติมากรรมสไตล์ NEO CLASSIC ที่หรูหราแล้ว ยังเสริมศาสตร์ฮวงจุ้ย เพื่อแสดงออกถึงความมั่งคั่ง ช่วยกันทำมาหากิน ที่ “พญาไม้ เวดดิ้ง สตูดิโอ” ซินแส ได้จัดเซ็ท มุมถ่ายภาพ ที่เสริมฮวงจุ้ย ให้สื่อความหมาย ถึงความกลมเกลียว สมัครสมานกัน ของคู่บ่าวสาว โดยการใช้อุปมา อุปมัย แบบโบราณ

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 2: พญาสะเดา ฐานสิงโต

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง อย่างไรให้เสริมบารมี ป้องกันภัยอันตราย จากประสบการณ์ ซินแสกว่า 40 ปี ที่ซินแสมีลูกศิษย์มากมาย หลากหลายสาขาอาชีพ และโดยเฉพาะ กลุ่มลูกศิษย์ ที่เป็นทหารตำรวจหรือเจ้าของโรงงานที่มีลูกน้องเยอะๆ

มักจะถามวิธีการจัดฮวงจุ้ย อย่างไร ให้เสริมบารมี และช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดี ไม่ให้เข้ามาทำร้ายตัวลูกศิษย์ของซินแสและครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 3: บัลลังก์สิงโตทองคำ

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง อย่างไรให้เสริมดวงอาชีพ เสือนอนกิน วันนี้ซินแส จะมาแนะนำ รูปถ่ายที่สามารถเสริมดวงให้กับคู่รัก ที่ประกอบอาชีพประเภทเสือนอนกินเป็นหลัก เช่น เจ้าของโรงแรม เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ปล่อยเงินกู้ กินดอกเบี้ยเป็นต้น และเช่นเคย ซินแส ได้จัดเซ็ต มุมถ่ายภาพเสริมฮวงจุ้ย ที่ “พญาไม้ เวดดิ้ง สตูดิโอ” ไว้ต้อนรับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เหมือนเดิม

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 4: ระเบียงแจกันแห่งรัก

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

แจกัน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่คู่กับวัฒนธรรมจีน มายาวนาน จะเห็นได้ว่าในบ้านเศรษฐี หรือ ผู้ดีจีน จะชอบนิยมสะสมแจกัน เนื่องจาก คำเรียกแจกันในภาษาจีนว่า “ผิง” หรือ “ผิงอัน”  ที่มีความหมายว่า “สันติสุข” ในเวลานี้ คู่บ่าวสาว กำลังจะได้ร่วมเป็นทองแผ่นเดียวกัน ได้เกิดก่อครอบครัวใหม่ ซินแส จึงได้จัดวาง แจกัน ที่สื่อความหมายถึง ความสงบสุข ให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว จะได้มีชีวิตที่ราบรื่น ไม่ทุกข์ไม่ร้อน ไม่มีปัญหาเข้ามาให้วุ่นวายในชีวิต มีแต่ความสุข แจกันที่นำมาจัดวางนั้น มีด้วยกัน 7 อัน ซึ่งก็หมายถึง วันทั้ง 7  นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 5: พญาพูลทรัพย์มหามงคล(ด้านหน้า)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

ในมุมถ่ายภาพนี้ มีความหมายว่า “มั่งคั่งหมื่นๆเท่า ซื่อสัตย์ตลอดไป” ฉากหลักจะเป็น “พญาไม้ ต้นพูลทรัพย์” ซึ่งก็เป็นชื่อมหามงคลอยู่แล้ว พื้นฐานชีวิตที่ดี คือ ชีวิตที่ทรัพย์สินเพิ่มพูน มากขึ้น มีใช้ไม่รู้จบ ในบริเวณด้านหน้า “พญาพูลทรัพย์” นั้นก็ปลูกดอกไม้ ชื่อว่า “ฮังนังเก๊ก” หรือ “ดอกแอสเตอร์” ที่ชาวตะวันตกนิยม นำมาจัดแจกัน หรือให้กันในวันพิเศษ เพราะความหมายสากลของดอกแอสเตอร์นี้ คือ ความห่วงใย ความมุ่งมั่น ความน่าหลงใหล และในความเชื่อของชาวจีน นิยมนำมาจัดในงานแต่งงาน เพราะว่า “ดอกฮังนักเก๊ก” สื่อความหมายว่า ความซื่อสัตย์และจงรักภักดี นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 6: พญาพูลทรัพย์มหามงคล(ด้านข้าง)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมที่ 7: พญาพูลทรัพย์มหามงคล(ด้านป่าเฟิร์น)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายภาพนี้ ซินแส เห็นว่า “คอนโด” เข้ามามีบทบาทในที่อยู่อาศัย ยุคปัจจุบันค่อนข้างมาก ทำให้ขาดวิวทิวทัศน์ สีเขียว แห่งความสดชื่น ซึ่งในพื้นฐานของฮวงจุ้ย คือ หยินและหยาง หรือความสมดุลของชีวิตและทุกสรรพสิ่ง จึงได้ทำมุมถ่ายรูปนี้ ให้ดูเขียวขจี ไปด้วยพรรณไม้ประเภทเฟิร์นชนิดต่างๆ ซึ่งให้ความรู้สึกที่สดชื่น ดูมีชีวิตชีวา เหมาะมากที่ประดับไว้บริเวณห้องทานข้าว หรือ ห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มพลังแห่งความสดชื่นให้กับที่อยู่อาศัย และที่ขาดไม่ได้ คือ ความหมายแฝงแห่งความมั่งคั่ง เหมือนเดิม คือ เจ้าบ่าว เจ้าสาว จะยืนอยู่บนทองคำแห่งความมั่งคั่ง นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 8: พญาพูลทรัพย์มหามงคล(ด้านหางกระรอกแดงไม้ป่าโบราณหายาก)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

หินโดยรอบๆ บริเวณ จะเป็นหินทองคำ ยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่ก้อนแรก ทอดยาวไปถึงบันได ให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเดิน ขึ้นไปถ่ายรูป เพราะ ซินแส อยากให้ ภาพนี้ มีความหมายมงคลแฝง ไว้ด้วยว่า “หวงจินว่านเหลี่ยง” ซึ่งเป็นวลีมงคล หมายถึง “ทองคำมากล้นทวีคูณ” หรือ “มั่งมีทองคำนับหมื่นเท่า”  เป็นคำอวยพร ที่นิยมใช้กันในการเปิดกิจการใหม่ๆ ของชาวจีน ซึ่งในที่นี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาว กำลังสร้างครอบครัวใหม่  ซินแส ก็อยากฝากคำอวยพรนี้ ไปด้วย ใครที่ยังไม่มี มีไม่มาก ก็ขอให้ “ก้าวหน้า ไม่หยุดหย่อน พูลทรัพย์ขึ้นเรื่อยๆ มั่งมีความมั่งคั่งมากล้น” ใครที่มีมากอยู่แล้ว ก็ขอให้ “พูลทรัพย์สมบัติขึ้นทั้งยามหลับและยามตื่น หมื่นๆเท่า”

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 9: พญากระเจาไม้โบราณที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายภาพนี้ เป็นมุมที่ดูสบายๆ ไม่มีองค์ประกอบอะไรมากนัก เพราะฉากหลัง คือ ตัวแทนแห่งความสมบูรณ์ที่อายุยืนยาวหลายร้อยปี คือ “พญาไม้ ต้นกระเจา” นั่นเอง โดยปกติ ต้นกระเจานั้น จัดเป็นไม้โบราณหายากมาก ส่วนมากจะมีเฉพาะที่โบราณสถานต่างๆ ที่อายุหลายๆ ร้อยปี ถึงจะยังมีอยู่ พญาไม้ต้นนี้ มีขนาด 5 คนโอบ ซึ่งเป็นพญาไม้ต้นกระเจาที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร นี้แล้ว และน่าจะเหลือไม่ถึง 10 ต้นในประเทศไทยที่มีขนาดเท่านี้ จึงเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว จะได้ถ่ายรูปกับพญาไม้ต้นนี้ โดยไม่ต้องลำบากเดินทางไกลเข้าป่าข้ามเขาเพื่อถ่ายรูปกับต้นไม้ใหญ่ วันนี้ที่ “พญาไม้ เวดดิ้งสตูดิโอ” เรายกป่าให้ท่านถ่ายรูปถึงที่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 10: พญากระเจา(ด้านตั่งหินนำโชค)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายภาพนี้ เกิดจากแนวคิดผสมผสานความเป็นธรรมชาติ ให้เข้ากับยุคสมัย โดยการทำธรรมชาติให้เข้าถึงได้ง่ายด้วยความหรูหรา แนวสวนสไตล์ยุโรป เจ้าบ่าวเจ้าสาว สามารถนั่งยืน และแสดงอริยาบทต่างๆ ในการถ่ายภาพได้ไม่จำเจ ด้วยตั่งหินขนาดใหญ่ ที่วางประดับไว้ได้อย่างลงตัวในสวน

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 11: พญากระเจา(ด้านฟิโลเดนดรอนหูช้าง)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

สำหรับมุมนี้ เป็นมุมธรรมชาติอีกหนึ่งมุม ที่สวยไม่แพ้มุมไหน สำหรับราชาไม้เลื้อยที่หาตัวจับยาก ด้วยความใหญ่ของขนาดใบ  คือ ฟิโลเดนดรอนหูช้าง ที่เลื้อยติดอยู่กับพญาไม้ ต้นกระเจา และมีทางเดินลายหินแบบยุโรป ที่สวยงามผ่าน ให้ความรู้สึกภาพเหมือนอยู่ป่าในเทพนิยาย ได้อย่างลงตัว

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 12: พญากระเจา(ด้านแจกันคู่รัก)

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายภาพนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างลงตัวเหมือนอยู่ในนิยายรักที่มีความหรูหราของเจ้าชายเจ้าหญิงในฝัน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ที่สมบูรณ์แบบ อย่างลงตัว เมื่อมองผ่านช่องทางเดิน ของป่าเพื่อเข้าไป ให้อารมณ์แบบสงบสุข แบบเป็นนิรันดร์ เหมือนเส้นทางเดินของนิยายแห่งรัก ได้เข้ามาสู่ตอนจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

อ่านเพิ่มเติม

มุมที่ 13: รักในจินตนาการ

(คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

มุมถ่ายรูปนี้ เป็นอีกมุมลับที่ทำให้ภาพพรีเวดดิ้งออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราวกับ ถ่ายภาพปกนิตยสาร ด้วยความลงตัวของทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ นานาชนิดที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ไม่มากไป ไม่น้อยไป เหมือนอยู่ป่าในจินตนาการ เลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม