ทำไม ถ่ายพรีเวดดิ้งแนวธรรมชาติ ถึงต้องมาถ่ายกับเรา?

สำหรับ #เจ้าบ่าว #เจ้าสาว คู่ไหนที่อยากถ่ายภาพ #พรีเวดดิ้ง และกำลังมองหา โลเกชั่น ถ่ายภาพแนวธรรมชาติสวยๆ กันอยู่ บ้างก็ชอบภาคเหนือ ได้ทิวเขาสวยๆ แวดล้อมไปด้วยป่าเขียวขจี บ้างก็ชอบเขาใหญ่ ซึ่งห่างไกลกรุงเทพ ไม่มากนัก หรืออาจจะเป็นราชบุรี กาญจนบุรี แหล่งแลนด์มาร์คพรีเวดดิ้งยอดฮิตในสมัยนี้

ภาพในฝันของหลายๆ คู่รัก คงจะสวยสดงดงามไม่ใช่น้อย เพราะการถ่ายพรีเวดดิ้ง คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด ช่วงเวลาหนึ่ง ที่คู่รักจะได้เริ่มก่อสร้างรากฐานแห่งครอบครัว จริงๆจังๆ ด้วยกันเป็นครั้งแรกๆ และในเวลานี้ คือช่วงเวลาที่สุกงอมของความรักที่สุด ที่คู่บ่าวสาวได้ตกลงปลงใจที่จะร่วมชีวิตคู่ร่วมกันจนแก่เฒ่า ใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มของความรักที่สวยสด ความภูมิใจร่วมกัน ที่อยากจะบันทึกช่วงเวลานี้ไว้ เพื่อเก็บไว้ในความทรงจำอันแสนหวาน และไว้ใช้ประดับในงานแต่ง รวมถึงห้องโถงที่บ้าน หรือแม้กระทั่งเอาไว้เปิด เอาไว้เล่าให้ ลูกๆ หลานได้ดู ได้ฟัง ในอนาคต ว่าในอดีตช่วงวัยหนุ่มสาว ความรัก ความทรงจำ ของพ่อแม่ ของปู่ย่าตาหรือยาย น่ารักและดูอบอุ่นเพียงไหน

แต่สิ่งหนึ่งที่มักตามมาหลอกหลอนความฝันอันสวยงาม ก็คือ เรื่องเงิน สำหรับคู่รักที่เพรียกพร้อม ไม่ขออนุญาตก้าวล่วง จัดได้อลังการสมใจนึกอยู่แล้ว แต่สำหรับคู่รักทั่วไป ที่ไหนจะต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่ ขบวนขันหมาก งานแต่ง ค่าเช่าสถานที่ ค่าอาหาร ค่าซุ้ม ค่าชุด ค่าการ์ด และอีกสารพัดค่า จะประดังเข้ามาจน หลายๆ ความฝัน ต้องค่อยๆ เฉลี่ยๆ หรือตัดออก เพื่อให้เหมาะสมที่สุด

และสำหรับค่าพรีเวดดิ้ง ก็ไม่ใช่น้อยๆ เลยทีเดียว มีตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักล้าน และยิ่งสายธรรมชาติ ฟังดูอาจจะเหมือนถูก เพราะคำว่าธรรมชาติ หลายที่ไม่เสียค่าเข้า หลายที่แค่ค่าเข้าอุทธยานไม่กี่บาท แต่อย่าลืมน่ะครับ ค่าใช้จ่ายแฝง เยอะมากๆ ชนิดที่หลายๆ คู่รัก ก็คาดไม่ถึง เริ่มตั้งแต่ ค่าจ้างตากล้อง ค่าจ้างกราฟฟิกแต่งภาพ ค่าจ้างคนถือไฟและอุปกรณ์ถ่ายภาพต่างๆ ค่าช่างแต่งหน้าที่มีความจำเป็นต้องพาไปด้วย ไว้ใช้เติมระหว่างถ่ายรูป ธรรมชาติน่ะจ๊ะ ไม่ใช่จอดรถแล้วถึงเลย

บางมุมเดินกันเป็น 2-3 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ทั้งของที่หนัก ชุดเจ้าสาวยิ่งยาว ยิ่งเดินยาก ไหนจะร้อนอีก ถ้าฝนตกก็จบเลย เละแน่นอน ไหนจะค่าเช่าชุดอีก ซึ่งถ้าเอาง่ายขึ้นหน่อย ก็จ้างร้านเวดดิ้ง ที่มีทีมงามพร้อมและมีประสบการณ์ แต่ก็อาจต้องแลกมาด้วย ค่าแพ็คเกจที่ขยับราคาขึ้นไปอีก พอยิ่งบอกว่าเป็นแนวธรรมชาติ ยิ่งต้องเตรียมตัวเสียเงินเพิ่ม เพราะจะมีค่ายกกองออกนอกสถานที่ รถนั่งพอไหม? ไม่พอเช่ารถเพิ่ม ไกลไหม? ไกลเช่าโรงแรมเพิ่ม ไหนจะค่าสินน้ำใจดูแล อาหารการกินอีก ค่าใช้จ่ายสุดอลังการ เพียงเพราะคำว่า ธรรมชาติ สวย ไม่น่าแพง หลายๆ คู่รัก พอเจอสารพัดค่า ถึงขั้นเปลี่ยนใจ เป็นถ่ายใน #สตูดิโอ ฉากสีธรรมดา ดีกว่า ไม่เหนื่อย ไม่ลำบาก และไม่แพงด้วย “ความฝันอันยิ่งใหญ่ มาพร้อมค่าใช้จ่ายอันใหญ่ยิ่ง”

แต่ถ้าคู่รัก ที่อ่านมาถึงจุดนี้ แล้วยังอยากเก็บภาพความประทับใจ ไว้เป็นความทรงจำที่ดี ที่สื่อได้ถึงความรักความผูกพันของคนทั้งคู่ที่ตัดสินใจจะใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกันตลอดไป หรือต้องการใช้ประดับตกแต่งใน #งานแต่ง เป็นมุมสวยๆ ให้แขกที่มาร่วมงานได้เห็นและถ่ายภาพที่ระลึกในวัน #แต่งงาน ของคุณ แล้วไม่อยากให้การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ภาพงานแต่งงาน เป็นแค่ฉากพื้นสีๆ ธรรมดา ทั่วไป

เราขอนำเสนอพญาไม้สตูดิโอ เป็นมิติใหม่แห่งวงการ ในการถ่ายภาพ #พรีเวดดิ้งธรรมชาติ ด้วยสถานที่ถ่ายภาพเป็นสวนส่วนตัวท่ามกลาง #ธรรมชาติ ของป่าพญาไม้ รุ่น 4-5 คนโอบ ที่หากได้ยากยิ่งในปัจจุบัน มาไว้ในสวนของเราถึง 9 พญาไม้ และต้นไม้ใหญ่น้อย นานาพันธุ์ รวมถึง ดอกไม้ อื่นๆ อีกมากกว่า 4,000 ต้น

เรามีหลากหลายโซนที่มีการจัดสวน เป็นมุมต่างๆ หลากหลายสไตล์ เช่น

  • โซนที่ 1 : มันตาพร เป็นแนวสวนหลุยส์ NEO CLASSIC กลางป่า ที่สวยและสง่างาม ที่เราสรรค์สร้างให้ได้ภาพเหมือนคู่รักได้หลุดเข้าไปในเทพนิยาย ได้เป็นเจ้าหญิงและเจ้าชายที่มีความสุขในตอนจบของภาพยนต์
  • โซนที่ 4 : อุษณา เป็นแนวสวนแบบดินแดนมหัศจรรย์ ที่มีประตูมิติอยู่กลางป่า รายล้อมด้วยต้นไม้หลากหลายสีสัน งดงามตระการตา เหมือนคู่รักในเทพนิยายสุดคลาสสิก ที่เจ้าชาย เจ้าหญิงได้ ฟันฝ่าอุปสรรค จนมาพบกันในที่สุด
แขร์บทความนี้